Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

20 วิธีช่วยให้น้ำหนักลดใน 1 สัปดาห์

20 วิธีช่วยให้น้ำหนักลดใน 1 สัปดาห์
คุณสามารถลดน้ำหนักครึ่งกิโลได้ในหนึ่งสัปดาห์ แค่เปลี่ยนแปลงไดเอต หรือออกกำลังกาย สิ่งสำคัญคือลด 500 แคลอรี ด้วยการเผาผลาญจากการออกกำลังกาย หรือการไดเอต ลอง เคล็ดลับนี้ดู รับรองช่วยได้ 

ค้นหาสูตรตัวเอง   คุณอาจได้ยินสูตรนั้นสูตรนี้ไปทั่ว
แต่อาจไม่เหมาะกับวิธีการของคุณก็ได้สิ่งสำคัญคือต้องปรับ
แนวทางให้คงเส้นคงวา จะเป็นการกินอาหารสามมื้อ คือมื้อ
ใหญ่หนึ่งมื้อ มื้อเล็กสองมื้อ หรือห้ามื้อเล็กๆ ก็ตามแต่ การ
ศึกษาจากสหรัฐฯ พบว่าคนที่กินอาหารสม่ำเสมอจะลดน้ำ
หนักได้ดีกว่า และยังสามารถรักษาน้ำ

กินโปรตีนเข้าไว้ การกินโปรตีนช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายเพิ่มขึ้นได้ วันละ 150-200แคลอรี ให้ตั้งเป้ากินโปรตีน 35% ของอาหาร ที่บริโภคประจำวัน เช่น ปลา ไก่ ชีสไขมันต่ำ โยเกิร์ตและถั่ว หนักเอาไว้ได้

เปลี่ยนการออกกำลังกาย เทรนเนอร์แนะนำให้สร้างกล้ามเนื้อ และเผาผลาญพลังงานด้วยการออกกำลังกายหัวใจ หลังยกน้ำหนัก การออกกำลังกายหัวใจใช้ไขมันและคาร์บ และคาร์บยังเป็นแหล่งเชื้อเพลิงสำหรับการยกน้ำหนักด้วย ดังนั้นคุณจึงยังไม่ควรใช้ที่สะสมเอาไว้ก่อนยกดับเบลล์ การฝึกยืดเส้นยืดสายจะเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของคุณได้ 7% (เท่ากับวันละ 100 แคลอรี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและวัยของคุณ


ลองกินมะขาม ลดความอยากอาหารคุณด้วยกรดไฮดรอกซีไซตริก (HCA) ซึ่งเป็นสารสกัดจาก
มะขาม HCA สกัดมีประโยชน์ในการจัดการน้ำหนักเพราะลดความอยากอาหารและทำให้ร่างกาย
แปลงเป็นพลังงานแทนไขมัน

อย่ากินน้อยเกินไป เวลาร่างกายรู้สึกว่าได้รับแคลอรีไม่พอเพียงก็จะทำงานเชื่องช้าลง ทำให้น้ำหนักเพิ่ม อ่อนเพลีย ปวดหัว ซึมเศร้า หงุดหงิด และไม่มีสมาธิ ร่างกายต้องเติมเชื้อเพลิงอย่างสม่ำเสมอ และคงที่ สตรีไม่ควรรับแคลอรีต่ำกว่าวันละ 1200 แคลอรี

ลดขนมกรุบกรอบ แค่กินขนมกรุบกรอบกำมือนึงก็เพิ่มไป 200 แคลอรีแล้ว ให้เลือกของขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพก่อน เช่น เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน

เติมความหวือหวา เติมความตื่นเต้นให้ชีวิตซะ เวลาที่เบื่ออ อัตราเผาผลาญพลังงานของคุณมักเชื่องช้าลง เพราะอัตราการเต้นหัวใจต่ำลง ถ้าคุณตื่นเต้น หัวใจจะเต้นแรงและอัตราเผาผลาญแคลอรีเร่งเร็วขึ้น ถึงเวลาต้องไปเรียนขับเครื่องบินให้หัวใจเต้นตึกตักซะแล้วละมั้ง

กำจัดเครื่องดื่มไดเอต คาเฟอีนผสมน้ำตาลเทียมที่มีในไดเอตโค้ก สามารถกระทบกับระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวนและความอยากอาหารสุดๆ ให้ปรุงน้ำมะนาวดื่มแทน ผสมโซดาและใส่น้ำตาลที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำตามธรรมชาติกับน้ำมะนาวคั้น คนให้น้ำตาลละลายแค่นี้เป็นอันใช้ได้

ทดสอบความอยากอาหาร กินเฉพาะเวลาหิวจัดๆ ถ้ากินตอนไม่หิวร่างกายจะเก็บอาหารส่วนเกินเป็นไขมัน การกินเฉพาะเมื่อร่างกายหิวจริงๆ คุณจะรักษาระดับน้ำหนักเพื่อสุขภาพดีได้ ถามตัวเองว่าฉันหิวจริงรึเปล่า โดยให้ระดับคะแนนถึงสิบ ให้คะแนนเก้าก่อนกิน ถ้าต่ำกว่านั้นแสดงว่าไม่หิว

กากใยช่วยได้ กากใยช่วยลดน้ำหนักได้ การศึกษาจากสหรัฐฯ พบว่าสตรีที่กินอาหารกากใยสูงจะกินแคลอรี่น้อยลง 30% โดยรู้สึกอิ่มท้อง ส่วนสตรีที่น้ำหนักเกินพิกัด ที่กินอาหารกากใยสูงลดน้ำหนักได้ 40% มากกว่าอาหารอื่นๆ

ดื่มอย่างฉลาด เลี่ยงแอลกอฮอล์ก่อนมื้ออาหาร การดื่มเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย ทำให้คนเรากินแคลอรีเพิ่มขึ้นอีก 200 แคลอรี ลดได้ด้วยการใช้แก้วทรงสูงผอมเพรียวหรือแก้วใบเล็กๆ แทน

กินวิตามิน วิตามินเสริมและแร่ธาตุโดยเฉพาะ วิตามินซี และโครเมียมทำให้การเผาผลาญพลังงานมีประสิทธิภาพ โครเมียมช่วยกระตุ้นการลดน้ำหนักได้ เพราะลดความอยากน้ำตาล ควรกินวันละ 200-400 ไมโครกรัมต่อวัน

เดินแทนนั่งรถ เดินอย่างน้อยวันละ 30 นาที ถ้าทำได้มากเป็นสองเท่าก็จะลดน้ำหนักได้มากกว่าสัปดาห์ละหนึ่งปอนด์ ไม่ต้องไปเข้าโรงยิมเพื่อเป็นการลงโทษตัวเอง เดินเร็วๆ เผาผลาญไขมันสะสมและสร้างกล้ามเนื้อได้

กินผักเป็นสองเท่า ตอนค่ำให้เปลี่ยนจากข้าว ขนมปัง มันฝรั่ง พาสต้าเป็นผักแทนในปริมาณเท่ากัน คุณลดแคลอรีลงแต่ไม่รู้สึกว่ากินน้อยลง

เลือกอาหารมวลพลังงานต่ำ ในการลดปริมาณแคลอรี ให้เลือกอาหารที่มีมวลพลังงานต่ำกว่า 1.5 (แคลอรีของปริมาณอาหารหารด้วยน้ำหนักกรัม) ซึ่งรวมผลไม้ ผักไม่มีแป้ง สลัด นมพร่องมันเนย โยเกิร์ต ซุปใส และซีเรียล 

กินนม เนยและไข่ได้ การศึกษาพบว่าสตรีลดอาหารประเภทนม เนย ไข่ โยเกิร์ต ชีสในปริมาณอันควร จะสามารถลดไขมันในตวได้ 70% มากกว่าคนที่ไม่ยอมแตะต้องเลย

โก กรีน ดื่มน้ำผักหรือกาแฟดีคาฟ เพื่อให้ตับปล่อยกรดไขมันจากร่างกายได้ดี กาแฟแบบนี้อาจไม่อร่อย แต่ดีกว่ารับคาเฟอีนเข้าไปเต็มๆ

เคี้ยวช้าๆ การศึกษาพบว่าถ้ารีบกิน คุณจะกินมากขึ้นอีก 15% ฉะนั้นให้เคี้ยวเอื้องเข้าไว้ เพื่อให้ร่างกายรับสัญญาณ "อิ่ม" ได้

เติมรสชาด โรยพริกป่นสักนิด อาจช่วยลดไขมันได้ นักกินพริกจะลดไขมันได้เร็วขึ้น ฉะนั้นสับพริกแดงใส่ซอส พาสต้าและซุป 

อย่าให้รางวัลการออกกำลัง อยากรู้ว่าทำไมไปโรงยิมแล้วไม่ผอมซะทีมั้ย ก็เพราะคุณให้รางวัลตัวเองด้วยการหย่อนกฎนะสิ ให้รางวัลแบบใหม่ด้วยการวิ่ง 20 นาที เผาผลาญได้ 100 แคลอรีดีกว่าคาปูชิโนแก้วหนึ่ง
MAIN MANU
Home
Editor On Tour
Member
Web Board
Contact Us
About Us
Lesbian Zone
Lesbian Secret (18+)
Variety Zone
Cooking Book
Lesbian Books & Movie Review
Horoscope
It & Program Free Zone
Lesbian Health
News & Event
FRIENDS LINK
ข่าวสารสาระสิทธิและความเป็นธรรมทางเพศ
บล็อกเลสเบี้ยน โดนโดน
สำนักพิมพ์สีม่วงอ่อน
เลสล่าไนซ์
ฟ้าสีรุ้ง กิจกรรมดีดีของกลุ่มชายรักชาย
ทอมดี้ไทย ถูกใจวัยทีน
สะพาน เพื่อนหญิงรักหญิง
รู้ไว้ ป้องกันได้ เมื่อมีรัก

 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com