Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

คัพ A คัพ B คัพ C ...เรื่องนี้ต้องขยาย

การที่หน้าอกเริ่มใหญ่ขึ้นเพราะฮอร์โมนเอสโตรเจน (คือฮอร์โมนที่ทำให้ผู้หญิงเป็นผู้หญิงน่ะ) ทำให้ต่อมน้ำนม (ซึ่งผลิตน้ำนม) โตขึ้นและส่งสัญญาณให้เนื้อบริเวณไขมันนูนขึ้น

เพื่อโอบอุ้มต่อมน้ำมันนั้นไว้ ปริมาณของหน้าอกมาจากไขมันที่นูนขึ้นนี่เอง ใต้หน้าอกมีเครือข่ายของท่อน้ำนมซึ่งเชื่อมต่อกับต่อมน้ำนม พร้อมจะลำเลียงน้ำนมออกมาจากหัวนมทุกเมื่อที่ตั้งท้องและมีลูก การเติบโตของเต้านมมีพัฒนาการทั้งหมด 5 ระยะด้วยกัน และใช้เวลาแตกต่างกันไปในแต่ละคน บางคนใช้เวลาไม่กี่เดือน แต่บางคนอาจใช้เวลาถึงสิบปีก็มี
ขนาดของเต้า

บางคนที่หน้าอกใหญ่ก็มักจะกังวลใจที่มักโดนมองหน้าอกเป็นประจำ โดยเฉพาะเวลาแต่งตัวใส่เสื้อรัดรูปมักจะมองเห็นขนาดหน้าอกได้ชัดเจน ทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองไปเลยในบางครั้ง สำหรับบางคนที่หน้าอกเล็ก..หรือที่เรียกว่าอกไข่ดาว ข้อดีของคนหน้าอกแบบนี้คือ หน้าอกไม่ห้อยยาน กระเด้งกระดอนเวลาที่วิ่งหรือออกกำลังกาย ขนาดหน้าอกยังเปลี่ยนแปลงไปตามน้ำหนักตัวของเราอีกด้วย หากเราเคยตัวอ้วนๆกลมๆและลดน้ำหนักลงมามากๆ หน้าอกที่เคยเต่งตึงก็จะค่อยๆเล็กลงตามมาด้วย สำหรับใครที่หน้าอกสองข้างไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดเจน ก็เป็นเรื่องปกติเพราะไม่มีใครที่หน้าอกสองข้างจะเท่ากันเป๊ะๆ อาจจะใกล้เคียงกันแต่ไม่มีทางเท่ากัน100%

เสื้อชั้นใน

การเลือกเสื้อชั้นในขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมของแต่ละคน บางคนถึงหน้าอกจะใหญ่ แต่ชอบใส่เสื้อชั้นในรัดรูปและช่วยพยุงทรง เพื่อไม่ให้หน้าอกกระเพื่อมมากนัก หลายคนชอบใส่เสื้อชั้นในเวลาออกกำลังกาย บางคนใส่ยกทรงเพื่อปกปิดหัวนมซึ่งอาจจะชูชันเมื่ออากาศหนาวหรือถูกกระตุ้นทางเพศ ขณะที่อีกหลายคนไม่ชอบใส่อะไรเลย

ยังคงมีข้อถกเถียงกันว่า การใส่ยกทรงสัมพันธ์กับการห้อยย้อยของหน้าอกหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญบางคนบอกว่ายกทรงช่วยรักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อและเอ็นซึ่งพยุงทรงไว้ แต่บางคนกล่าวว่าการถูกดึงรั้งเป็นเวลานาน แรงดึงดูดของโลก การใส่และถอดยกทรง สถานภาพความเป็นแม่ การเปลี่ยนแปลงของขนาดซึ่งสัมพันธ์กับการขึ้นลงของน้ำหนักตัว สิ่งเหล่านี้มีส่วนสำคัญกับการห้อยย้อยของหน้าอกทั้งสิ้นไม่ว่าจะใส่เสื้อชั้นในบ่อยแค่ไหนก็ตาม

แบบซอฟต์คัพ (Soft-cup Bra)
ยกทรงประเภทนี้ให้ความรู้สึกในการสวมใส่เป็นธรรมชาติมากทีสุดเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย แต่จริงๆแล้วช่วยพยุงทรงไว้ทำให้รูปทรงของหน้าอกเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด และมองเห็นหัวนมได้ง่ายสุด โดยเฉพาะชนิดไม่มีตะเข็บ

แบบอันเดอร์ไวร์ (Underwire)
เหมาะสำหรับคนที่มีขนาดหน้าอกใหญ่กว่าคัพซี

แบบดันทรง ( Push-up Bra )
ตัดเย็บด้วยรูปทรงและบุฟองน้ำด้านในเพื่อช่วยดันทรงขึ้น

แบบเสริมฟองน้ำ ( Padded Bra)
ออกแบบมาเพื่อให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้น บุฟองน้ำมากกว่าแบบดันทรง เป็นการอุ้มเต้านมไว้ไม่ให้ขยับ ไปอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัดเจน

แบบครึ่งตัว (Demi Bra)
เป็นยกทรงประเภทอันเดอร์ไวร์ชนิดหนึ่ง แต่ตัดส่วนที่อยู่เหนือหัวนมออกไป ยกทรงชนิดนี้ เหมาะสำหรับเวลาสวมชุดที่คว้านคอลึก ถ้าหน้าอกใหญ่ใส่ยกทรงประเภทนี้จะทำให้หน้าอก ล้นออกมา มองดูคล้ายมีนมสี่เต้า

แบบสปอร์ต (Sport Bra)
เป็นยกทรงที่มีจุดประสงค์ในการสวมใส่โดยเฉพาะและมีคนเลือกใช้ไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่มี หน้าอกขนาดกลางและใหญ่ เพื่อช่วยพยุงทรงและสวมใส่สบาย ยกทรงแบบสปอร์ตจะบีบหน้า อกเข้าหากันอาจทำให้บางคนรู้สึกอึดอัดได้

แบบมินิไมเซอร์ (Minimizer Bra)
ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้หน้าอกดูเล็กลง เพราะช่วยบีบหน้าอกทำให้เนื้อไม่ล้นออกมามากนัก

บราเซียเป็นสิ่งจำเป็นของผู้หญิงทุกคนที่ต้องสวมใส่ทุกวัน (ใครไม่ใส่บอกนะคะ )  แต่กระนั้นผู้หญิงส่วนมากก็ยังใส่ผิดขนาดอยู่ดี  หน้าอกของสาวๆสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา   หรือมีเหตุอื่นเช่นตั้งครรภ์  ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะที่จะต้องวัดขนาดบราให้พอดีกับขนาดหน้าอก  สาวๆที่ใส่บราแบบคับไปก็จะเกิดปัญหาสุขภาพหลายๆอย่างตามมาค่ะ   วันนี้  ขอนำเสนอวิธีเลือกบราให้ตรงกับตัวคุณค่ะ

บรา รอบอก หน้าอก บราเซีย brassiere  ขนาดยกทรง  เสื้อชั้นใน

Step 1:  ถอดบราของคุณออกก่อน  แล้วใช้สายวัด วัดรอบตัวคุณตรงฐานหน้าอก (ดูที่ภาพ 'body' ค่ะ) และวัดเป็น "นิ้ว" นะคะ นี่จะเป็น  'underband' size ของคุณค่ะ

Step 2: วัดรอบตัวคุณตรงส่วนหน้าอก (ดูที่ภาพ 'cup' ค่ะ)  นี่จะเป็น 'cup measurement' ค่ะ
Step 3: ดูที่ตารางค่ะ  ที่ที่ขนาดของ body size และ cup size ของคุณมาบรรจบกัน นั่นคือขนาดบราที่แท้จริงของคุณนะคะ  ต่อไป เลือกซื้อได้ถุกขนาดและใส่สบายขึ้นแน่นอน
MAIN MANU
Home
Editor On Tour
Member
Web Board
Contact Us
About Us
Lesbian Zone
Lesbian Secret (18+)
Variety Zone
Cooking Book
Lesbian Books & Movie Review
Horoscope
It & Program Free Zone
Lesbian Health
News & Event
FRIENDS LINK
ข่าวสารสาระสิทธิและความเป็นธรรมทางเพศ
บล็อกเลสเบี้ยน โดนโดน
สำนักพิมพ์สีม่วงอ่อน
เลสล่าไนซ์
ฟ้าสีรุ้ง กิจกรรมดีดีของกลุ่มชายรักชาย
ทอมดี้ไทย ถูกใจวัยทีน
สะพาน เพื่อนหญิงรักหญิง
รู้ไว้ ป้องกันได้ เมื่อมีรัก

 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com