Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register

บ้านกรูด บางสะพาน สวรรค์ อ่าวไทย

สุดเขตประจวบคีรีขันธ์ กับ บ้านกรูด อาเคเดีย ... พระอาทิตย์ขึ้นที่นี่หน้าห้องคุณ
 
อากาศเข้าหน้าหนาวแล้วค่ะ ทะเลหน้าหนาวออกจะคลื่มลมแรงไปสักหน่อย แต่อย่ากระนั้นเลย เที่ยวได้ ไม่ง้อดินฟ้าอากาศนะคะ วันนี้แวะเวียนลงใต้ บอกแล้วค่ะ ว่าแวะเวียน บก. พาเที่ยว ทะเลค่ะ คุ้น ๆ หรือปล่าคะ กับ ชายหาดบ้านกรูด บางสะพาน (ไม่พูดถึงโรงไฟฟ้านะคะ ขอบอก)

เดินย่ำพื้นปูน พื้นถนนกันจนส้นสึกที่เมืองกรุงแล้ว มาเดินผืนทรายดูบ้าง บ้านกรูด อาคาเดีย จากทางหลวงหมายเลข 4 เพชรเกษม มาจนถึง กม.ที่ 382  ชิดเข้าทางขนาน จะเห็นทางเลี้ยวเ ข้าชายหาดบ้านกรูดแล้วค่ะ จากถนนหลวงลงมาไม่ไกล ประมาณ 11 กิโลเมตร ขับรถมาเอง ชิว ชิวนะคะ
แต่หาก อยาก ได้บรรยากาศ นักท่องเที่ยวอีกนิด แนะนำรถไฟเลยค่ะ จะขึ้นจากสถานีหัวลำโพง หรือ สถานีรถไฟธนบุรี ก็ได้ ลงที่ “สถานีรถไฟบ้านกรูด” ห่างจาก รีสอร์ท เพียง กิโลเมตรเดียวเท่านั้น ทางรีสอร์ท ยังมีบริการรถรับส่งด้วยนะคะ สามารถแจ้งล่วงหน้าได้เลย


มาถึงแล้วต้องร้อง ว๊าวววววว นะคะ เพราะที่สะดุด สุดใจขาดดิ้นไปเลยคือสระว่ายน้ำ ฟ้าใส ....แดดร้อน ลมแรงขนาดนี้ ได้โดดน้ำจะดีขนาดไหน มาดูกันชัด ๆ ขอกรี๊ดอีกทีนะคะ เพราะ มี อ่างจากุซซี่ กลางแจ้งให้ด้วย มานั่ง ๆ นวด ๆ อาบแดดสบายใจ ใครกลัวร้อนหน่ย แนะนำช่วงเย็น แดดร่มลมอ่อนนะคะ จะได้รู้ว่า สวรรค์บนดินก็อยู่ไม่ไกล หาได้ที่ บ้านกรูด อาคาเดีย นี่แหล่ะค่า

บก. ทัวร์ห้องพักก่อนเลย (ออกแนวมากเรื่อง) อิอิ ห้องพักที่นี่มีหลายแบบค่ะ จะมาเดี่ยว มาคู่ มาเป็นหมู่คณะ หรือมาเป็นครอบครัว เพราะ มีทั้งห้องพัก บ้านพักเดี่ยว บ้านแฝด (หลังนี้ มีประตูเชื่อมกันได้ สำหรับ ครอบครัวหรือ คุณพ่อแม่คุณลูกที่ยังแยกห้องนอน) และถ้ามาเป็นหมู่คณะ หรือครอบครัวใหญ่มาก ๆ  บก. แนะนำ นี่เลยค่ะ บ้านแบบวิลล่า สองชั้น สามห้องนอน ห้องรับแขก สุดอลังการ  สวยมาก ๆ  

สีสันและการตกแต่งอย่างลงตัวของ บ้านกรูด อาคาเดีย นั้น บก.ให้ คะแนนเต็มนะคะ เอาเป็นมาเดี่ยว ก็พักเดี่ยว บ้านหลังน้อย ๆ ไปก่อนนะคะ เย็น ๆ อย่างนี้ ออกไปปั่นจักรยานเรียกน้ำย่อยได้ค่ะ ลืมบอกไปนะคะ สันทนาการที่ มีเยอะไม่น้อยหน้าใคร ไล่เรียงไปค่ะ ตามถนัด พายเรือคายัค วอลเล่ย์บอลชายหาด จักรยาน ลานบาร์บีคิว มุมเกมส์ คาราโอเกะ ฟิตเนส สปา .... อ้อ อ้อ อีกอัน เริ่ดมาก ๆ คือ บาร์น้ำ ที่อยู่ริมน้ำจริง ๆ แช่น้ำไป จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ใจ อะไรจะสุขขีขนาดนี้ไม่มีแล้วนะคะ 

ปั่นจักรยานชมทะเล ไปสักกิโลเห็นจะได้ ไม่ไหว ค่ะ บก.สงสัยไม่ได้เกิดมาคู่กับการออกกำลังเท่าไหร่ นัก ถ้าเรื่องกินนี่ไม่เกี่ยงเลย จอดรถสักหน่อย ขี่มานี่ จักรยานสีแดงเลยนะคะ ขอไปเดินเหยียบพื้นทรายแก้เครียดค่ะ ช่วงนี้ ประเทศชาติเศรษฐกิจ รุมเร้าเหลือเกิน สูดหายใจลึก ลึก นึกถึงตะวันตกดิน ขอบอกว่า ตะวันข้างโน้นนะคะ ใครจะมาดูพระอาทิตย์ตก อดค่ะ แต่ว่าตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นให้ทันนะคะ มาขึ้นถึงหน้าห้องคุณ

คู่สวีท บก. ขอแนะนำ ห้องดีลักซ์ วิลล่า ติดสระว่ายน้ำนะคะ เปิดประตูมาปุ๊บ เจอ จากุซซี่ มองเลยสระว่ายน้ำไป เจอทะเลงาม ฟ้าครามสดใส เช้า ๆ ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อีก โรแมนติคสุด ๆ นะคะขอบอก

สำหรับ ใครที่ไม่ได้ ทำเลทอง จองไม่ทัน บก.แนะนำเลย ร้านกาแฟ  Café De Wa  ด้านข้างของสระว่ายน้ำ ที่คุณอย่าละเลย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบ ดื่มด่ำ กับรสชาด กาแฟแท้ เข้ม ข้น ว่ากันว่า ดื่มกาแฟ ดื่มรสชาด ดื่มด่ำบรรยากาศ สุดบรรยาย มันจะเป็นเช่นนี้เอง ....บก.หมายใจไว้เลยค่ะว่า พรุ่งนี้เช้าเราเจอกันแน่ ๆ

 

แต่ตอนนี้ ปั่นจักรยานกลับมา ก็หิวโซแล้วค่ะ อย่ากระนั้นเลย ร่ำไรไปไม่ดี เดี๋ยวโรคกระเพาะกำเริบ (ที่บ้านบอกว่าเป็นกระเพาะครากนะคะ คือกินได้ ตลอด 24 ค่ะ)

กรี๊ดดดดด อีกรอบ เมนูได้ใจ ต้มยำรวมมิตรทะเล ผัดฉ่าทะเล ไก่ทอดสมุนไพร และ ผัดผัก (สาบานว่ากินคนเดียว) อันที่จริงวันนี้ ควรมี คุณเนส ผู้จัดการของ บ้านกรูดอาคาเดีย มาร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน แต่ บก. สงสัยไม่ค่อยมีวาสนาค่ะ คุณเนส เลยติดธุระแบบกระทันหัน บก.ก็เลยต้องทานคนเดียว (อ้วนคนเดียว ก็ได้)

อิ่มอร่อยไป ตามสไตล์บก.ล่ะค่ะ อิ่มแล้วมองดูฟ้าดูทะเลไปเรื่อย ๆ นี่ถ้ามาเร็วกว่านี้สักหน่อย จะได้มาดู ปรากฏการณ์ พระจันทร์ยิ้มที่นี่ คงจะสวยไม่เบาทีเดียว แต่ อ๊ะ ๆ บอกให้สำหรับ คนที่ยังไม่รู้ ปีหน้าพระจันทร์จะยิ้มอีกครั้งวันที่ 23 เมษายน 52 นะคะ .... แต่ถ้าคิดว่านานไปนะคะ

 
กรี๊ดดดดดด   ขออีกรอบ วันนี้ บ่อยเกินอย่างเพิ่งรำคาญใจ เพราะ ตั้งท่าอาบน้ำ เปิดประตูเข้าไป อุ้ย ๆๆๆ ห้องน้ำแบบแยกส่วนนี่ กรี๊ด ๆๆๆๆ ค่ะ ถ้ากลัวหนาวอาบข้างในค่ะ เล่นน้ำทะเลมากลางวันแสก ๆ อาบแบบ outdoor shower นะคะ ได้อารมณ์สุนทรี สุดสุด ชมฟ้า ชมต้นไม้ใบหญ้าไปด้วยเลย สุขใดไหนจะเปรียบเป็นไม่มี ....
คู่สวีท แนะนำแบบที่มีอ่างอาบน้ำเลยค่ะ แช่น้ำด้วยกัน ชมดาวชมจันทร์ไปนะคะ (พูดแล้วอยากอิจฉาล่วงหน้าค่ะ)

หลับสบาย ดูทีวีเล็กน้อย เอ่อ ดูการ์ตูนก่อนนอนคะ ยังเด็กอยู่ ดู Ben10 ค่ะ รู้จักไหมคะ อิอิ มีให้เลือกหลายช่องหลายภาษา ตามสะดวกนะคะ อิอิ บก. ขอหลับก่อนเลย

 

ฟ้าใส สีสวยสมกับเป็นชายทะเลจริง ๆ ค่ะ และที่ บก.หมายใจไว้ เจอกัน ร้านกาแฟค่ะ Café De Wa  ที่นี่ มี Wi-Fi ให้ด้วยค่ะ หอบหิ้วมาเลย โน๊ตบุ๊คสักตัว จิบกาแฟ พร้อมส่งรายงาน ....เฮ้อ บก. ขอทำงานแบบนี้ทุกวันได้ไหมคะ เจ้านายขา ....

Café De Wa  เป็นร้านกาแฟ ที่ให้บรรยากาศ ดีสุด ๆ จิบกาแฟ ริมทะเลเป็นทางเลือกที่คุณ ๆ จะไม่อยากปฏิเสธเลยค่ะ เราได้รับการันตีมา ว่า นอกจาก จะมีสระว่ายน้ำที่เจ๋งที่สุดในบ้านกรูดแล้ว ที่นี่ ยังเป็นร้านเดียวที่ จิบกาแฟ ชมทะเลได้ ในเวลาเดียวกัน .... สุดยอดเกินบรรยาย ไม่ไปไม่รู้ค่ะ ว่าไม่ใช่ unseen เรื่องจริงทั้งนั้น
หมดกาแฟ แก้วนี้ บก.คงพิมพ์เสร็จพอดี .... ไว้หนีเที่ยวอีกเมื่อไหร่ บก. จะมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ


คิดถึงคนอ่านค่ะ ....บก. เอง ..... แล้วเจอกันใหม่  Next Stop เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น
ปล. เลิกเขียนเรื่องการเมืองแล้ว เครียด   อิอิ

 

ชมแกลอรี่ ภาพสวย ๆ จากบ้านกรูดอคาเดียได้เลยค่ะ  คลิกภาพด้านล่างนะคะ
MAIN MANU
Home
Editor On Tour
Member
Web Board
Contact Us
About Us
Lesbian Zone
Lesbian Secret (18+)
Variety Zone
Cooking Book
Lesbian Books & Movie Review
Horoscope
It & Program Free Zone
Lesbian Health
News & Event
FRIENDS LINK
ข่าวสารสาระสิทธิและความเป็นธรรมทางเพศ
บล็อกเลสเบี้ยน โดนโดน
สำนักพิมพ์สีม่วงอ่อน
เลสล่าไนซ์
ฟ้าสีรุ้ง กิจกรรมดีดีของกลุ่มชายรักชาย
ทอมดี้ไทย ถูกใจวัยทีน
สะพาน เพื่อนหญิงรักหญิง
รู้ไว้ ป้องกันได้ เมื่อมีรัก

 
© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com